Cách tính tỷ lệ biển quảng cáo đúng tiêu chuẩn dễ thu hút khách hàng

Bảng hiệu quảng cáo là hình ảnh đại diện cho tên của một thương hiệu được đặt ở những vị trí đông đúc, có nhiều người đi trên đường. Tùy vào nhu cầu và vị trí lắp đặt mà việc thiết kế biển hiệu có những kích thước cũng khác nhau.

Những tấm bảng hiệu quảng cáo sẽ được đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế, màu sắc, logo và slogan để thu hút được đông đảo các ánh nhìn từ mọi người. Với những mẫu biển quảng cáo này có khả năng lôi kéo người đi bộ, người đi xe ngang qua không chỉ vì chúng lớn mà còn chính bởi sự đa dạng của mẫu thiết kế thể hiện trên đó.

Cùng Công ty Aeros tìm hiểu tỷ lệ biển quảng cáo cần thiết mà khi thiết kế thi công bảng hiệu các bạn cần phải lưu ý.

Tìm hiểu các kích thước áp dụng khi làm bảng hiệu quảng cáo

Kích thước bảng hiệu quảng cáo phải phù hợp theo luật quy định, tuy nhiên còn dựa vào mặt bằng thực tế để lựa chọn thiết kế theo kích thước phù hợp, không quá to cũng không quá nhỏ giúp khách hàng dễ dàng quan sát và ghi nhớ.

Theo quy định về tiêu chuẩn xây dựng phương tiện quảng cáo ngoài trời.

1.Tỷ lệ thiết kế biển hiệu quảng cáo

Biển hiệu quảng cáo ngangChiều cao tối đa của biển hiệu là 2m, chiều dài không được vượt quá chiều ngang mặt nhà.Bề rộng lớn nhất của biển hiệu, bảng quảng cáo (đối với vỉa hè có bề rộng trên là 3m) là 1,5 m – tính từ mép tiếp giáp nhà bên trong vỉa hè (hay từ mốc chỉ giới đường đỏ) trở ra hoặc từ mép bó vỉa trở vào.
Biển hiệu quảng cáo dọcChiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m nhưng không  được vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

Tham khảo thêm: Các font chữ làm bảng hiệu phổ biến nhất trong quảng cáo

2.Tỷ lệ thiết kế các loại bảng quảng cáo

**Loại bảng quảng cáo được đặt độc lập trên tường

-Khu vực ngoài đô thị

Phân loại đườngDiện tích của một mặt bảng quảng cáo (m2)Khoảng cách tối thiểu từ mép đường đến cạnh gần đường nhất của bảng hiệu (m)Chiều cao tối thiểu từ mặt đường tới mép dưới của bảng (m)Khoảng cách tối thiểu giữa hai bảng liền kề trên đoạn đường thẳng (m)Khoảng cách tối thiểu giữa hai bảng liền kề trên đoạn đường cong (m)
Đường quốc lộTừ 120-200m22515Từ 200-250Từ 150-200
Đường tỉnh lộTừ 90-120m22013Từ 150-200Từ 75-100
Đường huyện lộTừ 40-100m2158Từ 100-150Từ 75-100

-Khu vực trong nội thành

Đối với khu vực trong nội thành, tỷ lệ biển quảng cáo được quy định như sau: Chiều cao tối thiểu là 5m; chiều cao tối đa 10 m tính từ mặt đường đến mép dưới của bảng quảng cáo. Tùy thuộc vào điều kiện của vị trí địa hình cụ thể của từng địa phương, khu vực mà có thể quy định loại hình biển quảng cáo riêng.

**Loại bảng quảng cáo dạng treo, gắn, ốp vào mặt tường ở các công trình, nhà ở

-Chiều cao tối đa của bảng hiệu: 5m

-Chiều dài: Không được vượt quá giới hạn mặt tường tại vị trí đặt bảng hiệu

-Chiều cao nhô lên quá sàn mái: Đối với các công trình nhà ở từ 4 tầng trở xuống là 1,5m và đối với các công trình ở ở từ 5 tầng trở lên toàn bộ diện tích mặt bảng quảng cáo phải gắn hoặc ốp vào mặt tường bên.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu các quy định bảng tên Công ty và những lưu ý cần nắm rõ

**Loại bảng quảng cáo đặt tại mặt tiền của công trình, nhà ở

-Đối với bảng hiệu quảng cáo ngang: Tỷ lệ biển quảng cáo đối với mỗi tầng chỉ được đặt một bảng hiệu, chiều cao tối đa là 2 m, chiều ngang không được vượt quá giới hạn chiều ngang mặt tiền công trình,nhà ở; mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa là 0,2 m.

-Đối với bảng hiệu quảng cáo dọc: Chiều ngang tối đa của bảng hiệu là 1 m, chiều cao tối đa là 4 m nhưng không được vượt quá chiều cao của tầng công trình, nhà ở nơi đặt bảng quảng cáo, mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình hay nhà ở tối đa là 0,2 m.

**Loại hộp đèn đặt trên dải phân cách của đường đô thị

Chiều rộng của giải phân cáchDiện tích tối đa của mỗi mặt hộp đènChiều cao tối đa tính từ mặt dải phân cách đến đỉnh của hộp đènKhoảng cách tối thiểu giữa hai bảng liền kề
>15m125120
Từ 8-15m85100
Từ 6-8m6580
Từ 4-6m4,5560
Từ 2-4m2540

 

Chiều ngang của biển hiệu quảng cáo phải nhỏ hơn so với chiều rộng của dải phân cách, khoảng cách tính từ mép ngoài của bảng đến làn phân cách tối thiểu là 0,5m.

Để thiết kế bảng hiệu đúng cách và đạt đúng chuẩn trước hết đơn vị thiết kế thi công cần xác định vị trí mà khách hàng muốn đặt quảng cáo ở đâu, địa hình thế nào và điều kiện khu vực ra sao. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn chọn loại vật liệu thi công bảng hiệu cho phù hợp để đảm bảo chất lượng về độ bền và màu sắc thể hiện sự thu hút và ấn tượng nhất.

Bên cạnh việc xác định tỷ lệ biển quảng cáo thì sự kết hợp từ font chữ, màu sắc, chất liệu, kiểu dáng của khung biển sẽ cùng tạo nên một bảng hiệu được khách hàng đánh giá cao.

Tham khảo thêm: Kích thước standee đứng chuẩn trong quảng cáo hiện nay

Với những thông tin chia sẻ trên đây hi vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm xác định kích thước khi thiết kế thi công lắp đặt bảng hiệu thật chính xác và phù hợp.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Aeros

Miễn phí 100% phí thiết kế bảng hiệu đẹp

Email: info@aeros.vn

Hotline: 0901 806 999

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

0901 806 999