Tìm hiểu các quy định bảng tên Công ty và những lưu ý cần nắm rõ

Mỗi doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh thành công và đưa vào hoạt động bắt buộc phải treo bảng tên bảng hiệu tại trụ sở chính. Làm bảng hiệu là nhu cầu cần thiết của tất cả các đơn hiện nay với mục đích nhằm xác định vị trí doanh nghiệp trên thị trường, một phần giúp quảng bá thương hiệu của chính doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, có một số chủ doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ quy định về việc làm bảng hiệu và treo biển hiệu tên công ty nên đã xảy ra những trường hợp bị xử phạt đáng tiếc.

Vậy các quy định bảng tên Công ty là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cần thiết ngay sau đây.

Biển hiệu công ty là gì?

Biển hiệu công ty là một loại bảng hiệu được đặt trước các trụ sở văn phòng tại các cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp, là biểu tượng đặc biệt cho cả một công ty nào đó có vai trò quảng bá thương hiệu về sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng, người tiêu dùng.

Làm biển hiệu công ty rất quan trọng, tất cả mọi đơn vị dù lớn hay nhỏ việc thiết kế bảng hiệu đẹp sẽ tạo dựng được một hình ảnh, giá trị vững chắc trong mắt khách hàng. Dù họ là những người đi đường chỉ cần lướt qua là có thể nhìn thấy ngay lập tức. Để có một biển hiệu quảng cáo đẹp đòi hỏi cách phối hợp từ màu sắc, chất liệu, font chữ đến bố cục phải thật hài hòa đẹp mắt và đúng với tiêu chuẩn đã đặt ra.

Biển hiệu công ty có những loại nào?

Trên thực tế, bảng hiệu công ty sẽ được phân làm nhiều loại khác nhau với kích thước, vị trí, nội dung thông điệp,…cũng khác nhau.

-Bảng tên công ty: bảng được treo trước tòa nhà, tầng hay phòng với các tòa nhà lớn.

-Bảng tên các phòng ban: Dùng để treo ngay phía trước của phòng làm việc của mỗi bộ phận trong công ty.

-Bảng chức danh công ty: dùng để đặt trên bàn làm việc hoặc treo tại cửa phòng, gắn tường của phòng.

-Bảng chỉ dẫn công ty: thường được đặt tại các tòa nhà lớn nơi có nhiều công ty, cần có sơ đồ để chỉ dẫn khách hàng, giúp khách hàng hình dung được vị trí các phòng ban làm việc trong công ty. Bảng chỉ dẫn sẽ được đặt tại vị trí cửa vào tòa nhà hoặc có thể gần thang máy.

Các quy định bảng tên Công ty bạn cần nên nắm rõ

**Quy định về biển hiệu, bảng tên công ty

Tên doanh nghiệp phải được gắn tại vị trí trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện hay địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Trước khi thiết kế làm bảng tên công ty cần nắm rõ cá quy định mà nhà nước đặt ra để đảm bảo không mắc phải những sai lầm hay vi phạm không cần thiết.

**Tìm hiểu về nội dung, kích thước biển hiệu công ty, vị trí đặt bảng tên bảng hiệu

-Tên công ty: Bằng tiếng Việt theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu công ty sử dụng đồng thời tiếng Việt và tiếng nước ngoài hoặc tên viết tắt thì phải đặt dưới dạng chữ tiếng Việt và khổ chữ không vượt quá ¾ khổ chữ tiếng Việt.

-Địa chỉ-điện thoại: phải thể hiện đúng thông tin địa chỉ như trong giấy phép kinh doanh.

-Tên đơn vị chủ quản (nếu có): Tên được hiểu là đơn vị quyết định thành lập công ty hoặc đơn vị cấp vốn cho công ty hoạt động.

-Trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.

Tham khảo thêm: Cách tính tỷ lệ biển quảng cáo đúng tiêu chuẩn dễ thu hút khách hàng 

Các loại vật liệu làm bảng tên công ty phổ biến hiện nay

**Làm bảng tên công ty Inox

Biển tên công ty bằng inox thường được khách hàng lựa chọn nhiều hơn chất liệu đồng, do có độ bóng, độ bền cao hơn, không bị xỉn màu theo thời gian. Inox có nhiều màu lựa chọn (màu đồng vàng, màu trắng bóng, trắng xước), đồng thời giá thành thấp hơn cũng là ưu điểm của vật liệu này.

-Biển ăn mòn: Biển được làm bằng các tấm đồng, inox phẳng, sử dụng hoá chất làm ăn mòn kim loại; tạo nên phần nội dung chìm trên bề mặt, phần nội dung được phun sơn. Hoặc inox được khoét nội dung và gắn nền màu phía trong.
-Biển in: in trực tiếp lên bề mặt kim loại bằng công nghệ in UV cho độ sắc nét cao hơn tuy nhiên độ bền kém hơn so với ăn mòn.  1 lưu ý của công nghệ in là biển không làm cong được như công nghệ ăn mòn.
-Biển khoét chìm: bề mặt kim loại được khóet tạo nội dung nhờ tấm nền phía sau

**Làm bảng tên công ty Mica

-Biển tên công ty chất liệu mica dán decal: Phần nội dung được dán bằng decal in mực ngoài trời lên mặt sau của tấm mica, ưu điểm cảu phương án này là giá thành rẻ, hoàn thiện nhanh (trong 1 ngày hoặc trong vài tiếng nếu được yêu cầu)
-Biển tên công ty chất liệu mica khắc chìm: được khắc bằng máy Lazer,  thông tin trên bề mặt tấm vật liệu. Phần nội dung khắc được sơn màu hoặc để trắng, có thể kết hợp với đèn LED.
-Biển tên công ty in trực tiếp trên mica: bằng máy in UV chất lượng cao của Nhật Bản, độ sắc nét và khả năng thể hiện hình ảnh, hiệu ứng màu là ưu điểm của phương án này.

Tham khảo thêm: Các mẫu biển quảng cáo thời trang đẹp với thiết kế sáng tạo, nổi bật

Như vậy, việc nắm rõ các quy định bảng tên công ty không chỉ giúp bảng tên được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn đã quy định ra mà còn hỗ trợ quá trình kinh doanh diễn ra một cách dễ dàng, hạn chế mắc phải các sai lầm và vi phạm pháp luật nhà nước.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Aeros

Miễn phí 100% phí thiết kế bảng hiệu đẹp

Email: info@aeros.vn

Hotline: 0901 806 999

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

0901 806 999