Các phần mềm làm bảng hiệu quảng cáo phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm làm bảng hiệu

Với mỗi một chiến dịch của doanh nghiệp, tùy theo thời gian triển khai, mục đích truyền thông là gì để lựa chọn các hình thức quảng cáo cho phù hợp. Thiết kế bảng hiệu từ lâu đã trở thành một hình thức Marketing hiệu quả không chỉ ở Việt Nam mà còn được phổ biến rộng trên toàn thế giới. Đi bất kể các con đường, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng bắt gặp một mẫu bảng hiệu quảng cáo với đa dạng từ kiểu dáng, màu sắc, thông điệp, chất liệu,…

Và thiết kế là khâu được xem là quan trọng nhất quyết định đến bảng hiệu của bạn có thực sự thu hút được khách hàng hay không. Bất kì các Designer nào khi có ý tưởng làm bảng hiệu đều cần đến sự hỗ trợ của phần mềm chuyên dụng. Với phần mềm này chắc chắn sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian hơn và bảng hiệu mang tính chuyên nghiệp cao hơn. Dưới đây là top 5 phần mềm làm bảng hiệu được ứng dụng nhiều nhất trong quảng cáo hiện nay.

1.Phần mềm thiết kế bảng hiệu Photoshop

Adobe Photoshop hay còn được gọi là Photoshop, nó là một phần mềm đồ hoạ, được phát triển Adobe Systems phát hành năm 1988 trên hệ máy Macintosh. Nó là phần mềm hàng đầu trong việc sửa ảnh Bitmap (ảnh được tạo bởi pixel). Hầu hết mọi người khi nói đến Photoshop đều sẽ nghĩ ngay đến tính năng chỉnh sửa ảnh thần thánh, biến bất kì một hình ảnh dù xấu xí đến cỡ nào cũng trở nên lung linh, xinh đẹp và diệu kì.

Phần mềm làm bảng hiệu

Photoshop là phần mềm được phát triển với chức năng chính để chỉnh sửa hình ảnh. Trong lĩnh vực thiết kế, Photoshop là phần mềm bắt buộc phải biết của các designer. Ngoài công việc chỉnh sửa ảnh, Photoshop còn được sử dụng rất nhiều trong thiết kế hiển thị.  Adobe Photoshop có khả năng tương thích với hầu hết các chương trình đồ họa khác của Adobe như Adobe Illustrator, Adobe Premiere, After Effects và Adobe Encore, Adobe Indesign,…Do đó, khả năng hỗ trợ thiết kế bảng hiệu bằng ứng dụng phần mềm này là vô cùng hữu ích.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm bảng hiệu trên Photoshop đơn giản nhất

2.Phần mềm làm bảng hiệu illustrator

Adobe Illustrator là một phần mềm thiết kế đồ hoạ chuyên vẽ. Phần mềm này sử dụng các thuật toán, các đối tượng hình học, các đường giới hạn, text kết hợp, để tạo thành một đối tượng vector.

Phần mềm làm bảng hiệu

Phầm mềm Adobe Illustrator cung cấp cho designer một môi trường làm việc có thể thỏa sức sáng tạo, tạo ra những sản phẩm thiết kế mà không cần đến sự hiện diện của những bức ảnh được chụp bởi máy ảnh. Phần mềm này sử dụng các thuật toán (vector) để tạo ra các đối tượng khác nhau, giúp cho sản phẩm có thể được lưu trữ và in ra ở mọi kích thước mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Ai không chỉ là phần mềm vẽ thông thường mà nó mang sức mạnh rất lớn khó có phần mềm nào có thể sánh được. Ai là phần mềm thiên về sự sáng tạo cái mới, sử dụng để tạo ra các đối tượng mới dựa trên ý tưởng của nhà thiết kế. Trong khi đó photoshop chỉ sử dụng chỉnh sửa hình ảnh là chính. Điều này có nghĩa là Ai và Photoshop bổ trợ cho nhau sẽ trở thành cặp bài trùng không để đánh đổ.

3.Phần mềm làm bảng hiệu quảng cáo Corel

Phần mềm Corel Draw được tích hợp rất nhiều nội dung đáp ứng cho công việc vẽ mỹ thuật như 10.000 clipart và hình ảnh kỹ thuật số có chất lượng cao hay 1.000 ảnh kỹ thuật số có độ phân giải cao hay 1.000 phông chữ OpenType cùng 350 Template chuyên nghiệp, 2.000 Template về xe cộ cùng 800 khung hình và mẫu. Dựa vào thư viện có sẵn trên phần mềm người sử dụng có thể dễ dàng tạo ra các tác phẩm riêng cho mình một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không phải dựa trên các nguyên tắc rập khuôn.

Phần mềm làm bảng hiệu

Điểm mạnh của phần mềm đồ họa vector Corel draw như mình đã dùng và thấy là giao diện thân thiện, dễ hiểu và tương đối dễ sử dụng hơn cho người mới. Trên một số diễn đàn Việt Nam nhiều người cũng nói tiếp cận và học Corel thì nhanh hơn Illustrator, với người mới học thiết kế đồ họa, giao diện làm việc của corel rất trực quan, dễ hiểu và dễ sử dụng. Tất nhiên là để thành thạo và đạt đến trình độ cao, làm được mọi thứ theo ý muốn thì cũng không đơn giản, cần thời gian và kinh nghiệm.

Corel cũng có một điểm đặc biệt là một số phần mềm cắt chữ vi tính, có thể đặt lệnh cắt trực tiếp từ corel, hoặc xuất sang định dạng khác cũng được, khả năng nhân bản đối tượng rất nhanh, chỉnh nét vẽ, đường cong của corel mình thấy dễ hiểu và dễ dùng hơn.

Tham khảo thêm: Có những phần mềm trình chiếu màn hình Led phổ biến nào hiện nay?

4.Phần mềm làm bảng hiệu 3D Max

Phần mềm 3D Max là phần mềm dùng để diễn hoạt các vật thể 3 chiều. Ngoài ra, khi sử dụng 3D Max bạn còn có thể thiết kế các mô hình 3D, hoạt hình và thậm chí là các mô hình 3Ds. Trong thư viện của phần mềm cung cấp rất nhiều các hình dạng độc đáo để người dùng có thể sử dụng làm cơ sở phát triển mô hình, phục vụ cho công việc như: ấm trà, hình kim tự tháp, hình nón, hình khối,…người thiết kế có thể dễ dàng sáng tạo cho ý tưởng của riêng mình.

3DS Max là một trong những chương trình giúp tạo ra và diễn hoạt các vật thể 3 chiều. Nó có khả năng dựng mô hình mạnh mẽ, kèm theo một tập hợp các Modun phần mềm ghép thêm vào có cấu trúc mềm dẻo và một nền tảng tương thích với Microsoft Windows. Cho phép thiết đặt khung cảnh mà trong đó ánh sáng, bóng đổ, sự phản chiếu, hiệu ứng mưa, sương mù, lửa, khói,… được thiết đặt khi cần thiết và cuối cùng cho phép xuất ra dưới các định dạng như phim, ảnh, các mô hình thực tế ảo…

5.Phần mềm thiết kế bảng hiệu quảng cáo AutoCAD

Phần mềm làm bảng hiệu

AutoCAD là phần mềm ứng dụng CAD để vẽ (tạo) bản vẽ kỹ thuật cho thiết kế 2D hay 3D, được phát triển bởi tập đoàn Autodesk. Đây là một trong những ứng dụng thiết kế trên máy tính mạnh mẽ nhất, với công cụ này bạn có thể vẽ đồ họa 2D, 3D, vẽ kỹ thuật hay thiết kế gần như bất cứ điều gì trong mọi lĩnh vực hoạt động với độ chính xác tuyệt vời.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách cấu hình phần mềm lập trình led full đơn giản dễ thực hiện

Bên cạnh đó, còn có nhiều phần mềm thiết kế bảng hiệu online khác mà đối với một Designer mọi người cũng cần nên nắm rõ để hỗ trợ quá trình làm quảng cáo tốt nhất và hiệu quả nhất. Trên đây là Top 5 phần mềm làm bảng hiệu được ứng dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng, với chia sẻ của chúng tôi, các bạn sẽ có thêm kiến thức để hỗ trợ cho công việc của mình.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Aeros

Miễn phí 100% phí thiết kế bảng hiệu đẹp

Email: info@aeros.vn

Hotline: 0901 806 999

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

0901 806 999