Màn hình Led P10 là gì? Tìm hiểu đặc điểm, ứng dụng màn hình Led P10 hiện nay

Màn hình Led P10 là gì

Màn hình LED cũng được gọi là màn hình điện tử LED, nó được tạo thành từ chip LED và bảng LED PCB, nó thông qua việc điều khiển các chip LED đỏ, lục, lam để hiển thị các ký tự, hình ảnh, hoạt hình, video và nội dung. Nó có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của các dịp khác nhau, đồng bộ hóa hoặc không đồng bộ để hiển thị hình ảnh, mỗi thành phần của nó là cấu trúc mô đun hóa. Màn hình LED truyền thống bao gồm mô-đun hiển thị, hệ thống điều khiển và hệ thống điện.

Màn hình Led P10 là gì

Màn hình Led P10 là gì

Màn hình hiển thị LED ngày càng phổ biến nhờ nhiều ưu điểm của nó bao gồm độ sáng cao, điện áp làm việc thấp, tiêu thụ điện năng thấp, quy mô lớn, tuổi thọ dài, chống va đập và hiệu suất ổn định. Triển vọng phát triển của LED rất hứa hẹn, hiện tại, nó đang phát triển theo hướng có độ sáng hơn, độ bền thời tiết hơn, cường độ chiếu sáng cao hơn, ánh sáng cao hơn, độ tin cậy và màu sắc hơn. Tìm hiểu đặc điểm màn hình Led P10 qua các thông tin chúng tôi cung cấp sau đây.

Màn hình Led P10 là gì?

Màn hình hiển thị LED P10 được tạo thành từ các mô-đun có độ phân giải pixel là 10 mm. Màn hình hiển thị LED full color P10 được áp dụng rộng rãi cho quảng cáo, phòng tập thể dục, nhà máy và doanh nghiệp khai thác, giao thông, nhà ga, cầu cảng, sân bay, tòa nhà, hệ thống giáo dục và các dịp công cộng khác. Chức năng của màn hình hiển thị LED full color P10.

Màn hình Led P10 là gì

1) Nó có thể hiển thị nhiều phông chữ, cỡ chữ và ngôn ngữ khác nhau.

2) Nó có thể kết nối máy quét từ bên ngoài, để nhập nhiều hình ảnh và mẫu khác nhau.

3) Nó có thể nhập tín hiệu video (Ti vi, Máy ảnh, Đĩa Laser), thời gian thực để hiển thị hình ảnh video động và nó có thể hiển thị hình ảnh và hoạt hình khác cùng một lúc.

4) Nó có thể nhập tín hiệu máy tính, thời gian thực để hiển thị nội dung được giám sát bởi màn hình máy tính, chẳng hạn như nhiều biểu đồ, đường cong, hình ảnh được xử lý bằng máy tính, đồng thời, nó cũng có thể hiển thị dự báo thời tiết, khác nhau tin tức, công việc hiện tại,… Chế độ hiển thị và thời gian lưu có thể được kiểm soát.

5) Có nhiều cách để hiển thị hình ảnh động, chẳng hạn như lên và xuống, từ trái sang phải,…

6) Thời gian hiển thị của từng ảnh khung có thể được kiểm soát và có thể tự chuyển động.

7) Việc lập trình có thể được thay đổi bất cứ lúc nào, bao gồm nội dung, hướng phát, thời gian chơi,… Chương trình sửa đổi có thể được hiển thị kịp thời.

8) Nó có thể lấy điều khiển máy tính làm trạm mạng, để đọc dữ liệu từ máy chủ được chỉ định, để hiển thị trên màn hình.

Màn hình Led P10 là gì

Nói một cách dễ hiểu, màn hình hiển thị LED P10 được áp dụng rộng rãi trong hầu hết các dịp ngoài trời, nó có thể kết nối với các thiết bị video bên ngoài, chẳng hạn như tivi, VCD, máy ảnh và máy tính, vv, có khả năng tương thích rộng với các thiết bị kỹ thuật số.

Tham khảo thêm: Màn hình Led P3 là gì? Đặc điểm và ứng dụng của màn hình Led P3 hiện nay

Phân loại màn hình Led P10 trong quảng cáo

Phân loại màn hình Led P10 theo màu sắc

Dựa theo tiêu chí màu sắc, sản phẩm led P10 sẽ có 3 kiểu:

-Màn hình đa sắc

-Màn hình 3 màu

-Màn hình led P10 full color

Phân loại màn hình Led P10 theo chức năng

Có 2 loại màn hình led phổ biến là màn hình trong nhà (indoor) và màn hình ngoài trời (outdoor).

Màn hình Led P10 là gì

Tham khảo thêm: Tìm hiểu đặc điểm màn hình Led full color trong quảng cáo

Tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của màn hình Led P10

Màn hình Led P10 là gì

– Với điểm ảnh cách nhau 10mm và được trang bị bóng LED SMD3535 siêu sáng sẽ đem lại một góc nhìn sâu, màu sắc rõ nét chân thực nhất cho khách hàng sử dụng. (Với khoảng cách nhìn trên 10 mét). Màu sắc đa dạng hiển thị lên tới 281 nghìn tỷ màu mang lại cho người nhìn hình ảnh rõ nét.

– Màn hình LED P10 outdoor được thiết kế đặc biệt theo tiêu chuẩn IP65 với khả năng chống mưa, chống bụi, chống ẩm và có thể hiển thị hình ảnh rõ nét ngay cả khi bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

– Kết nối với hệ thống truyền hình trực tuyến, camera, hệ thống amply, loa, laptop…

– Có thể phân vùng hiển thị để thể hiện nội dung đa dạng như camera, text, logo, video… hoặc có thể hợp nhất tất cả màn hình nhỏ thành một màn hình lớn.

– Có thể hiển thị các định dạng file của Windows, Website, VCD, DVD, Video Clip: Bmp, Jpg, Gif, MP4, Mpg, Mpeg, Mpv, Avi, flash…

– Có khả năng tự chuyển đổi 1 file định dạng chuẩn như: Bmp, Jpg, gif… qua định dạng tối ưu nhất với đặc điểm hiển thị màn hình LED.

– Màn hình LED P10 ngoài trời thiết lập lịch trình chiếu theo từng thời điểm được định trước.

– Thiết lập các màn hình hiển thị, tự động co giãn hình ảnh để phù hợp với kích thước hiển thị.

– Khả năng chiếu sáng liên tục trong vòng 100.000h, chi phí thi công lắp đặt phù hợp.

Tuy nhiên, một nhược điểm màn hình Led P10 là không thích hợp dùng làm biển quảng cáo cho những không gian quá nhỏ hoặc bị che khuất tầm nhìn. Loại màn hình quảng cáo này phát huy hiệu quả quảng cáo sản phẩm, dịch vụ tối ưu ở những vị trí trên cao, màn hình phải có diện tích lớn trên 15m.

Tham khảo thêm: Màn hình Led P5 là gì? Tìm hiểu đặc điểm ứng dụng của màn hình Led P5

Một số ứng dụng của màn hình Led P10 hiện nay

Màn hình Led P10 là gì? Chúng được ứng dụng như thế nào. Hiện nay, màn hình Led P10 được ứng dụng nhiều tại các sự kiện, không gian khác nhau bao gồm cả trong nhà và ngoài trời.

Màn hình Led P10 là gì

Màn hình Led P10 là gì

-Sử dụng làm màn hình LED hội trường, event ngoài trời. Màn hình trình chiếu trong trung tâm thương mại, ngân hàng, nhà hàng, khách sạn, quán café,…

-Sử dụng quảng cáo màn hình quảng cáo, màn hình cỡ lớn

-Làm biển chạy chữ ngoài trời

-Sân khấu cỡ lớn ngoài trời Chạy video giới thiệu doanh nghiệp Màn hình LED P10 ngoài trời

-Biển thông tin giao thông

-Chỉ dẫn thông tin đô thị

Tham khảo thêm: Tìm hiểu kích thước màn hình Led P4 ứng dụng trong quảng cáo

Màn hình Led P10 là gì? Trên đây là chia sẻ thông tin đặc điểm của màn hình Led P10 và các ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Tùy vào nhu cầu của từng doanh nghiệp sẽ có các phương án lựa chọn thi công màn hình Led phù hợp nhất.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Aeros

Miễn phí 100% phí thiết kế bảng hiệu đẹp

Email: info@aeros.vn

Hotline: 0901 806 999

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

0901 806 999