Kích thước standee đứng chuẩn trong quảng cáo hiện nay

Thực tế, thị trường vật liệu quảng cáo hiện nay đang xuất hiện rất nhiều mẫu mã khác nhau, đa dạng và phong phú. Làm bảng hiệu, thiết kế banner, poster,…trong đó phải kể đến loại hình quảng cáo Standee, chắc hẳn ai cũng biết đó là một trong những cách quảng bá sản phẩm đến với khách hàng nhanh chóng, tiện lợi mà hiệu quả lại rất cao.

Vậy Standee là gì? Standee có những đặc điểm gì? Và kích thước standee đứng chuẩn được sử dụng phổ biến hiện nay là bao nhiêu? Cùng chúng tôi khám phá tất tần tật những điều chưa biết về hình thức quảng cáo bằng Standee.

Tìm hiểu Standee quảng cáo là gì?

Standee là một trong những sản phẩm của lĩnh vực thiết kế kết hợp với công nghệ in. Đây là công cụ quảng cáo gồm hai thành phần chính: phần khung giá đỡ và phần bạt in được in kỹ thuật số, in offset, cán mờ làm bằng chất liệu hiflex hoặc pp thường được đặt phía trước các cửa hàng nơi có nhiều người qua lại.

Standee được thiết kế với nội dung và hình ảnh nổi bật nhằm truyền tải các thông điệp của chiến dịch truyền thông tới khách hàng. Sản phẩm có dạng chân đứng hoặc treo, thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau. Standee chỉ là một trong những chiến dịch truyền thông, nhưng có nhiều tính năng ưu việt và chi phí sản xuất ra nó khá rẻ do được rất nhiều các đơn vị sử dụng.

Cấu tạo của một Standee đứng

**Kết cấu phần khung

Đây là bộ phần có vai trò làm giá đỡ cho standee bằng các vật liệu kim loại, giúp standee đứng vững và cổ định trên mặt bằng. Phần giá đỡ này dùng để gắn bạt in thiết kế standee và đồng thời giúp cho standee di chuyển dễ dàng đi bất cứ nơi nào bạn muốn chỉ cần gấp lại khi không còn sử dụng nữa rất nhỏ gọn và hữu ích.

**Phần bản đồ họa

Phần thiết kế đồ họa đòi hỏi rất nhiều khâu từ ý tưởng, nội dung, thiết kế hình ảnh, màu sắc,..không hề dễ dàng bởi nó quyết định trực tiếp đến vấn đề có thực sự thu hút được khách hàng hay không. Phần yêu cầu là của khách hàng, phần còn lại cần một nhà thiết kế chuyên nghiệp, sử dụng đến các phần mềm đồ họa chuyên biệt đảm bảo làm sao hỉnh ảnh sinh động và nội dung thông tin gây sự chú ý nhất.

Kích thước standee đứng chuẩn nhất hiện nay

Standee đứng có 2 kích thước thông dụng là lớn và nhỏ 60×160 cm và 80x180cm, bên cạnh đó còn có 1 loại nữa là 80x200cm vậy bạn chọn kích thước nào? Tuy vào đặc điểm, tính chất quảng cáo cũng như các yếu tố về vị trí dựng standee, thông tin hiển thị nhiều hay ít,…mà lựa chọn một kích thước cho phù hợp.

Ngoài kích thước standee đứng chuẩn này, hiện nay trên thị trường còn có nhiều kích thước standee khác nhau.

Tham khảo thêm: Cách tính tỷ lệ biển quảng cáo đúng tiêu chuẩn dễ thu hút khách hàng

** Kích thước standee chữ X

Kích thước nhỏ nhất của loại standee này là 20 x 42 cm (khổ A3) thường dùng để trên bàn giới thiệu sản phẩm. Ngoài ra, người dùng còn có thể tùy chỉnh để có các loại kích thước như 60cm x 160cm, 80cm x 180cm, 120cm x 20cm tùy theo mục đích sử dụng.

** Kích thước Standee Kiểu X treo Poster làm 2 mặt

Đặc điểm của loại standee này bạn có thể điều chỉnh kích thước poster tùy ý dễ dàng, chân đế standee đứng loại này có thể đổ nước hoặc là cát trọng lượng tối đa là 10 kg có kích thước 60cm x 160cm hoặc là 80cm x 180cm.

**Kích thước Standee Kiểu Chữ L

Kích thước Standee đứng chuẩn loại này là 60cm x 160cm, 80cm x 180cm, 90cm x 210cm và bạn có thể điều chỉnh được độ cao. Loại Standee L này khá được ưa chuộng và được lựa chọn rất nhiều để quảng cáo và giới thiệu sản phẩm/dịch vụ công ty.

**Kích thước Standee chữ L treo Poster 2 mặt

Kích thước của standee đứng là 80cm x 200cm thường dùng để trưng bày các tranh ảnh ở ngoài trời.

**Kích thước Standee có chân chữ thập

Loại standee có khung treo bằng sắt và hợp kim nhôm, có thể điều chỉnh được độ cao khi in poster, kích thước tiêu chuẩn sẽ là 60cm x 160cm.

**Kích thước Standee dạng cuốn

Standee quảng cáo sạng cuốn thường được để trong nhà và phù hợp với việc phải di chuyển thường xuyên được cấu tạo từ 1 đầu gắn vào thanh gỗ, nhựa hoặc kim loại; Chúng có móc hoặc dây treo. Loại này có kích thước chuẩn là 60cm x 160cm, 80cm x 200cm hoặc là 80cm x 200cm. Ngoài ra còn có loại Standee cuốn mini A4, A3 rất gọn gang và dễ cầm nắm.

Một số tiêu chuẩn cần thiết khi thiết kế Standee đứng

-Kích thước Standee đứng chuẩn: 60×160 cm và 80x180cm

-Thiết kế ít chữ: Standee phải đảm bảo cung cấp được những thông tin cần thiết cho khách hàng trong thời gian cực ngắn. Nếu Standee có quá nhiều chữ thì sẽ không thể truyền tải được thông điệp gây rối mắt. Bởi vậy, câu chữ trên Standee phải ngắn gọn, cô đọng và dễ nhớ.

-Lựa chọn màu sắc quảng cáo: Standee đẹp thường là những mẫu Standee có màu sắc tươi sáng, mới mẻ, nổi bật và tạo sức thu hút. Tổng thể của Standee phải mang được màu sắc thương hiệu và hỗ trợ xây dựng hình ảnh logo công ty.

-Ví trí thông tin ưu tiên trên Standee: thông tin quan trọng trong Standee thường đặt ở vị trí trên cùng để người nhìn dễ nhìn thấy. Đồng thời với kích thước của Standee, dòng thông tin này sẽ hiển thị ngay ở vị trí ngang tầm mắt đảm báo khách hàng lướt qua đã có thể hiểu được ngay.

Tham khảo thêmBảng quảng cáo tiếng Anh là gì? Phân biệt Poster, Banner, Leaflet, Booklet, Pamphlet trong tiếng Anh

Thiết kế nội dung quảng cáo dựa trên kích thước Standee đứng chuẩn và đúng cách sẽ mang đến một hình ảnh, phong cách làm việc chuyên nghiệp, nâng cáo giá trị thương hiệu của công ty trên thị trường.

Với những thông tin về kích thước standee mà chúng tôi vừa cung cấp hi vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình một mẫu quảng cáo phù hợp.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Aeros

Miễn phí 100% phí thiết kế bảng hiệu đẹp

Email: info@aeros.vn

Hotline: 0901 806 999

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

0901 806 999