Các font chữ làm bảng hiệu phổ biến nhất trong quảng cáo

Font chữ làm bảng hiệu

Các công ty công nghệ như Facebook và Google đang dẫn đầu thế giới trong quảng cáo trực tuyến. Tuy nhiên, khi họ muốn truyền bá về sản phẩm hoặc tính năng mới nhất của mình, họ chuyển sang quảng cáo ngoài trời, mua và làm biển quảng cáo trên khắp thế giới. Làm bảng hiệu quảng cáo, điều đầu tiên gây chú ý cho người nhìn chính là hình ảnh màu sắc và kiểu chữ.  Để làm được một mẫu bảng hiệu chữ nổi đẹp thì sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn từ các chất liệu kiểu chữ khác nhau như: làm chữ nổi mica, chữ nổi alu hoặc là ngay cả chữ nổi inox.

Cho dù bạn đã quyết định thuê một nhà thiết kế đồ họa hay bạn sẽ làm việc đó tại nhà, việc xác định trước một số đặc điểm bảng hiệu của bạn có thể giúp bảng hiệu duy trì thương hiệu và đảm bảo hiệu quả của nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các phông chữ mà bạn nên cân nhắc khi thiết kế bảng hiệu mới của bạn.

Font chữ làm bảng hiệu

Các nguyên tắc khi lựa chọn font chữ đẹp làm bảng hiệu quảng cáo

Những quyết định lên đến 80% của người tiêu dùng khi nhìn thấy bảng hiệu chính là màu sắc và font chữ. Với các thông điệp hiển thị trên biển hiệu được sáng tạo đa dạng với nhiều font chữ khác nhau giúp cho bảng hiệu của doanh nghiệp được nổi bật và ấn tượng hơn trong mắt khách hàng.

Bên cạnh những font chữ có sẵn được ứng dụng khá dễ dàng, đôi khi chúng đẹp ở góc nhìn này nhưng lại chưa thực sự thu hút ở góc nhìn khác và từ đó các đơn vị làm bảng hiệu không ngừng tìm tòi thiết kế nên các mẫu chữ độc đáo khác nhau. Vậy các nguyên tắc khi lựa chọn font chữ làm bảng hiệu là gì?

Font chữ làm bảng hiệu

1.Lựa chọn kích thước font chữ làm bảng hiệu phù hợp

Khi thiết kế biển quảng cáo, kích thước của chữ quảng cáo rất quan trọng. Cỡ chữ phải cân đối và phù hợp với khung. Nội dung văn bản phải đủ lớn để khách hàng dễ nhìn thấy và nhận diện. Chẳng hạn, khi lựa chọn font chữ quảng cáo, Công ty Aeros sẽ sử dụng các font chữ có kích thước khác nhau nhằm tạo nên sự tương phản, dễ phân biệt giữa các cấp độ của thông tin muốn truyền tải.

2.Lựa chọn hình thức đối với font chữ quảng cáo

Sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau về hình thức của các font chữ. Không nên sử dụng những font chữ với nhiều đường nét gây rối mắt, ôm đồm nhiều chi tiết rườm rà. Điều này sẽ vô tình loại bỏ sự chú ý của người đi ngang qua, nhất là đối với những biển quảng cáo hoàn toàn dùng chữ in hoa. Thông thường, tên thương hiệu hay slogan sẽ sử dụng font chữ in hoa, còn với thông tin về địa chỉ, thông tin liên hệ nên sử dụng chữ thường để tạo sự gần gũi và dễ nhìn.

3.Xác định ý nghĩa riêng của từng font chữ

Mỗi font chữ sẽ mang đến một ý nghĩa và chức năng riêng, không nên sử dụng một cách tùy tiện. Khi lựa chọn các font chữ để làm bảng quảng cáo nên sắp xếp bố cục thông tin, chọn kiểu chữ có sự phân biệt giữa tên thương hiệu, địa chỉ liên hệ, số điện thoại,….nhưng đồng thời cũng cần có sự hài hòa thống nhất với nhau để tạo nên một thông điệp hoàn hảo.

Font chữ làm bảng hiệu

4.Cân nhắc về mức độ tương phản dày mỏng của font chữ

Thay vì chỉ những font chữ đồng đều, lựa chọn những font chữ với độ dày mỏng khác nhau sẽ dễ dàng tạo được điểm nhấn. Điều này đỏi hỏi người thiết kế phải có sự lựa chọn thông minh và cách kết hợp mềm mại, tinh tế. Với những font chữ làm bảng hiệu quá mảnh sẽ rất khó để khách hàng nhận diện từ xa nên cần cân nhắc hạn chế sử dụng chúng.

5.Hạn chế sử dụng một font chữ duy nhất trên cùng một bảng hiệu

Với duy nhất một kiểu chữ được sử dụng sẽ khiến cho thông điệp thể hiện trên bảng hiệu của bạn trở nên tẻ nhạt, thiếu sức thu hút. Nên sử dụng ít nhất từ 2 font chữ và xác định rõ đâu là font chữ chính và font chữ nền. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với các khách hàng của mình hơn ngay lập tức.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu các chất liệu làm bảng hiệu quảng cáo phổ biến hiện nay

10 Font chữ làm bảng hiệu hoàn hảo nhất hiện nay

1.Helvetica

Font chữ làm bảng hiệu

Helvetica là một phông chữ sans-serif tuyệt vời, đơn giản và dễ đọc. Thật không may, sự phổ biến của nó thường có nghĩa là phông chữ này được sử dụng quá mức. Mặc dù sử dụng quá mức, Helvetica vẫn là một phông chữ tuyệt vời để quay trở lại nếu tất cả những thứ khác không thành công nhưng hãy chắc chắn để xác định xem nó có thực sự truyền tải thông điệp của bạn hay không.

2.Trajan

Font chữ làm bảng hiệu

Phông chữ serif này rất đậm và đơn giản. Nổi tiếng nhất vì được sử dụng trong các poster phim, phông chữ này thường được liên kết với tôn giáo, hôn nhân, luật pháp và lịch sử. Đối với một thông báo táo bạo, nó một sự lựa chọn tuyệt vời.

3.Garamond

Font chữ làm bảng hiệu

Garhua thực sự là một nhóm các phông chữ có từ thời khắc Paris thế kỷ 16 tên là Claude Garhua. Những loại phông chữ này rất phổ biến vì kiểu chữ dễ đọc, đặc biệt khi nói đến văn bản cơ thể và sách và do đó sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bản in nhỏ hơn trên bảng hiệu của bạn.

4.Bodoni

Font chữ làm bảng hiệu

Sự tương phản giữa các nét dày và mỏng trong Bodoni làm cho nó trở thành một phông chữ hoàn hảo cho các biển báo và truyền tải một thông điệp nhất định. Phong cách serif của kiểu chữ này cũng phổ biến và cung cấp một hình ảnh trông rất chuyên nghiệp.

5.Monotype Curvosa

Font chữ làm bảng hiệu

Danh sách này sẽ hoàn thành mà không có phông chữ. Vấn đề với việc sử dụng phông chữ script trong các biển báo là một số có thể rất khó đọc, tuy nhiên, Monotype Corsiva là phông chữ hoàn hảo rõ ràng và dễ đọc.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm bảng hiệu trên Photoshop đơn giản nhất

6.Futura

Font chữ làm bảng hiệu

Một kiểu chữ rất hình học, Futura thường được sử dụng khi văn bản nhỏ được yêu cầu vì nó rõ ràng và dễ đọc. Nó ngày càng trở nên phổ biến với màn hình lớn tạo ra sự phân chia giữa mọi người; Trong khi nhiều người sẽ chọn sử dụng phông chữ, những người khác lại ghét nó.

7.Clarendon

Font chữ làm bảng hiệu

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó táo bạo thì Clarendon là lý tưởng. Đặc biệt là khi chọn phông chữ nào phù hợp với mục đích của bạn vì Clarendon có trọng lượng lớn hơn nhiều so với các phông chữ khác.

8.Optima

Font chữ làm bảng hiệu

Optima hấp dẫn vì sự đơn giản của nó. Một phiên bản nhẹ hơn của Bodoni, chỉ có một gợi ý về serif trên phông chữ này mang lại cho nó một chút tinh tế.

9.Franklin Gothic

Font chữ làm bảng hiệu

Franklin Gothic là một phông chữ tuyệt vời có rất nhiều sức mạnh. Nó rất đơn giản và táo bạo và dễ dàng truyền tải thông điệp của nó. Độ rộng của mỗi ký tự (kéo dài) đặc biệt hẹp so với các phông chữ khác như Helvetica hoặc Futura và vì vậy một số người xem nó như bị đè bẹp.

10.Myriad

Font chữ làm bảng hiệu

Và cuối cùng, Myriad là một phông chữ sans-serif tuyệt vời, đơn giản và được thiết kế với thiết kế tuyệt vời. Bạn có thể thấy độ dốc nhẹ nhàng của chữ Y rất hấp dẫn và sẽ trông tuyệt vời trên bất kỳ dấu hiệu nào. Khi cần xác định phông chữ nào sẽ được sử dụng, điều quan trọng là phải xem xét thương hiệu hiện tại của bạn và khả năng đọc của phông chữ. Bằng cách hiểu những gì tạo ra một phông chữ tuyệt vời cho các biển báo, bạn chắc chắn sẽ tạo ra thiết kế lý tưởng.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu các kích thước bảng hiệu theo phong thủy

Với các gợi ý về font chữ làm bảng hiệu trên đây sẽ là một kiến thức tuyệt vời giúp bạn có những lựa chọn mẫu chữ cho biển quảng cáo của mình phù hợp nhất.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Aeros

Miễn phí 100% phí thiết kế bảng hiệu đẹp

Email: info@aeros.vn

Hotline: 0901 806 999

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

0901 806 999