Hướng dẫn cách làm biển led đơn giản cho cửa hàng, quán ăn

Cách làm biển Led đơn giản

Bạn đã bao giờ muốn tự làm một bảng hiệu đèn led cho chính cửa hàng của mình chưa? Bây giờ bạn có thể! Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm biển led đơn giản. Chúng sẽ bao gồm mọi thứ, từ thiết kế bảng hiệu của bạn trên máy tính đến tính toán giá trị led. Chắc chắn sẽ rất tuyệt vời, hãy cho chúng tôi biết rằng bạn sẽ đọc toàn bộ hướng dẫn trước khi bạn bắt đầu.

Cách làm biển Led đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu

Những gì bạn sẽ cần khi thực hiện cách làm biển quảng cáo led điện tử:

– Bảng mà không có miếng đệm

– Đèn led

– Hàn hàn sắt cửa sổ excel 2 màu sắc

– Bộ nguồn DC không bắt buộc: vạn năng bang

– Sơn máy khoan hoặc cưa

Tôi khuyên bạn nên mua led khác biệt và led có độ sáng không cao. Khi gần 100 đèn led chiếu thẳng vào mặt bạn, nó giống như nhìn vào mặt trời.

Bước 2: Thiết kế bảng hiệu

Cách làm biển Led đơn giản

Bây giờ bạn có mọi thứ bạn cần, bạn có thể bắt đầu thiết kế cách làm bảng hiệu led của mình! Bạn sẽ sử dụng excel để thiết kế bảng hiệu của bạn. Bạn điền vào một ô nơi đặt đèn led. Để bắt đầu, mở excel và làm cho tất cả các ô vuông. Sau đó bấm vào một ô và sử dụng công cụ điền, điền vào các ô để tạo chữ cái. Điều này có thể mất một vài phút để có được những bức hình đẹp. Hãy nhớ rằng, đây chỉ là một bản nháp thô, bạn có thể làm cho nó trông đẹp hơn khi bạn đặt đèn led lên bảng phủ.

Tham khảo thêm: Bảng hiệu Led vẫy là gì? Tìm hiểu đặc điểm của biển Led vẫy quảng cáo

Bước 3: Tính toán cho đèn Led

Để bắt đầu tính toán cách làm bảng hiệu đèn led, bạn cần biết điện áp và cường độ của nguồn điện. Tôi không tin tưởng vào mức công suất của nguồn điện 12V của mình, vì vậy tôi đã thử nghiệm nó với đồng hồ vạn năng của mình. Điều tốt là tôi đã làm, nó đã được điều chỉnh 21,5V. Gần gấp đôi so với đánh giá của nó! Một thực tế đáng buồn là hầu hết các nguồn cung cấp điện đặt ra nhiều điện áp hơn họ nói. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra nguồn điện của mình để bạn biết điện áp chính xác của nó. Cường độ của nguồn cung cấp năng lượng của bạn không quan trọng miễn là nó ở trên cường độ dòng điện mà đèn led của bạn đang sử dụng. Bây giờ bạn cần biết điện áp và cường độ của đèn led của bạn. Đèn led của tôi có điện áp chạy 3.0-3,5 volt và cường độ dòng điện 20 mA hoặc 0,02A. Để bắt đầu, chúng ta cần tìm hiểu có bao nhiêu led sẽ được nối tiếp. Để làm điều đó, chia điện áp nguồn của bạn cho điện áp tối đa và tối thiểu của đèn led.

Trong trường hợp của tôi, nó là 21,5 / 3 = 7,16 và 21,5 / 3,5 = 6,14. Bạn cần chọn một giá trị giữa các số này hoặc thấp hơn. Tôi đã chọn 7 vì vậy 7 led sẽ được hàn nối tiếp. Tiếp theo chúng ta cần tính toán lượng led tối đa bạn có thể chạy trên bộ nguồn của mình. Suppy sức mạnh của tôi đưa ra tối đa 2,5 amps. Vì vậy, tất cả những gì bạn làm là chia ampe tối đa của nguồn cung cấp năng lượng cho cường độ của đèn led. Cường độ của đèn led của bạn cần phải ở trong ampe chứ không phải milliamp. Hãy nhớ rằng có 1000 milliamp trong 1 amp. trường hợp của tôi là 2,5 / 0.02 = 125. Điều này có nghĩa là tôi có thể có 125 hàng 7 led trong chuỗi. Điều đó làm cho tổng cộng 875 led. Bạn có thể sử dụng ít hơn số lượng led tối đa của mình miễn là số lượng led trong seris là như nhau.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bảng hiệu huỳnh quang đẹp mắt và ấn tượng

Bước 4: Cách làm bảng hiệu Led thật

Cách làm biển Led đơn giản

Bây giờ chúng ta có thể bắt đầu đặt đèn led trên bảng hoàn hảo. Sử dụng bản vẽ excel của bạn làm hướng dẫn, đặt chân đèn led qua các lỗ trên bảng hoàn hảo. Sự phân cực không thành vấn đề bởi vì chúng sẽ được loại bỏ các đèn led và đánh dấu vị trí của chúng. Nó sẽ thực hiện một số vị trí để có được đèn led để nhìn tốt. Khi bạn hài lòng với hình dạng của các chữ cái của bạn, hãy bắt đầu loại bỏ các đèn led và đánh dấu vị trí chân của chúng bằng một nét. Khi bạn hoàn thành, chuyển thiết kế ra phía sau bằng cách đánh dấu phía bên kia của lỗ. Khi bạn hoàn thành, nó sẽ là một hình ảnh phản chiếu của thiết kế.

Bạn sẽ được cắt và tô màu bảng hoàn hảo. Để cắt tấm ván chính xác, sử dụng một chiếc máy khoan có bánh xe bị cắt, nhưng bạn có thể sử dụng một chiếc cưa nhỏ.

Bước 5: Hàn đèn Led lên tấm bảng

Cách làm biển Led đơn giản

Để bắt đầu, đánh dấu tại các lỗ bằng một nét. Chỉ cần đặt một chấm đỏ bên cạnh lỗ. Khi đánh dấu cực tính, hãy nhớ rằng các đèn led sẽ được kết nối dương với âm và sẽ là số lượng đèn led mà chúng ta đã tính cho loạt trước đó. Tiếp theo, đặt chân của đèn led qua các lỗ thích hợp. Giữ chặt đèn led và uốn cong dây dẫn để đèn led được giữ chắc chắn. Lặp lại quá trình với một đèn led khác và cắt các đèn led để chúng chồng lên nhau một chút. Hàn vị trí nơi các led chồng lên nhau và lặp lại quá trình với tất cả các led trong hàng loạt đó.

Bước 6: Tạo điện trở cho bảng hiệu led

Cách làm biển Led đơn giản

Bạn có thể sẽ có một số chữ cái trong đó số lượng đèn led trong chuỗi lớn hơn số lượng lỗ cho đèn led còn lại. Khi điều này xảy ra, bạn cần một điện trở. Tôi không có điện trở nên tôi tạo ra một “điện trở”. “Điện trở” là một đèn led hoặc led được hàn ở mặt sau và được bọc trong băng dính để nó không phát ra ánh sáng. Bạn vẫn cần phải có cùng số lượng đèn led trong sê-ri và đèn led “điện trở” được tính là đèn led đối với tổng đèn led của bạn. (ví dụ: Bạn cần 7 led nối tiếp. Bạn có 3 led ở phía trước nên bạn cần 4 led làm “điện trở” ở mặt sau. 3 + 4 = 7) Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là kết nối biển báo với nguồn điện của bạn và bạn đã hoàn tất!

Cách làm biển Led đơn giản

Kết nối với nguồn điện của bạn với bảng hiệu và để cho những chiếc đèn led tỏa sáng. Tôi hy vọng bạn sẽ thành công với hướng dẫn cách làm biển led đơn giản này!

Tham khảo thêm: Tìm hiểu bóng đèn led làm biển quảng cáo phổ biến trên thị trường hiện nay

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Aeros

Miễn phí 100% phí thiết kế bảng hiệu đẹp

Email: info@aeros.vn

Hotline: 0901 806 999

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

0901 806 999